14-05-2014

Bayer mua lại nhánh sản phẩm không kê toa của công ty Merck & Co., Inc., Mỹ và tham gia vào các hợp tác dược phẩm chiến lược trong lĩnh vực chất điều hòa men guanylate cyclase hòa tan

Leverkusen, ngày 6 tháng 5 năm 2014 - Bayer đạt thỏa thuận mua lại nhánh sản phẩm không kê toa của công ty dược phẩm Merck & Co., Inc., Whitehouse Station, NJ, Mỹ, với giá 14,2 tỷ đô la Mỹ (10,4 tỷ euro). "Thương vụ này đánh dấu cột mốc quan trọng trên lộ trình hướng đến vị trí dẫn đầu toàn cầu trong thị trường thuốc không kê toa của chúng tôi,” Tiến sĩ Marijn Dekkers, Giám đốc điều hành Bayer giải thích. "Đồng thời, chúng tôi đang tối đa hóa khả năng trong lĩnh vực điều trị bệnh lý tim mạch."

Bayer sẽ tham gia vào chương trình hợp tác phát triển và hợp tác thương mại toàn cầu với Merck & Co., Inc. trong lĩnh vực chất điều hòa men guanylate cyclase hòa tan (trong điều trị bệnh lý tim mạch). Theo đó, thanh khoản 1 tỷ đô la Mỹ sẽ được Merck & Co., Inc. thanh toán trả trước cho Bayer, cùng với cột mốc tăng doanh thu đáng kể.

 

Tăng cường đáng kể hoạt động nhánh sản phẩm không kê toa của Bayer

 

Thương vụ này đem lại cho Bayer vị trí số hai toàn cầu về các sản phẩm không kê toa (OTC), và sẽ tăng cường đáng kể hoạt động kinh doanh của Bayer trong nhiều nhóm thuốc điều trị và tại nhiều quốc gia – khu vực. "Chúng tôi đang mở rộng phạm vi hoạt động và gia tăng sức mạnh kinh doanh sau khi đã đạt được lợi nhuận mạnh và có dòng lưu chuyển tiền tệ ổn định," Dekkers cho biết thêm.

 

"Với giao dịch này, chúng tôi có được các thương hiệu hàng đầu đưa Bayer lên vị trí dẫn đầu thị trường thuốc không kê toa tại Bắc Mỹ và Mỹ La tinh; cũng như đưa chúng tôi vào danh sách các công ty dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực thuốc không kê toa," Olivier Brandicourt, Giám đốc điều hành Bayer HealthCare cho biết. "Sức mạnh của thương hiệu Bayer sẽ giúp củng cố các sản phẩm vốn đã thành công trên toàn cầu. Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ ở các thị trường chủ lực bên ngoài nước Mỹ.” Sau khi hoàn tất thương vụ này, Bayer dự kiến sẽ đạt vị trí dẫn đầu toàn cầu trong nhóm sản phẩm chăm sóc da và tiêu hóa - là hai trong số năm nhóm sản phẩm quan trọng nhất của thuốc không kê toa; và tiến đến vị trí thứ hai trong các thuốc cảm cúm, dị ứng và viêm xoang. Bayer vẫn duy trì vị trí thứ hai trong nhóm sản phẩm dinh dưỡng và thứ ba trong giảm đau.

 

Nhánh sản phẩm không kê toa của Merck & Co., Inc. là một công ty OTC lớn trên toàn cầu với sự hiện diện mạnh mẽ tại Bắc Mỹ, thị trường OTC lớn nhất thế giới. Trong năm 2013, thuốc không kê toa đóng góp khoảng 70% vào doanh thu của Merck tại Mỹ, nơi các thương hiệu của Merck cũng giữ vị trí hàng đầu. Hoạt động chủ yếu gồm các sản phẩm trong nhóm cảm sốt, dị ứng, viêm xoang và bệnh cúm, chăm sóc da (bao gồm chống nắng), chăm sóc bàn chân và tiêu hóa. Nhánh OTC của Merck & Co., Inc. có khoảng 2.250 nhân viên, trụ sở đặt tại New Jersey (Mỹ). Các nhà máy sản xuất đặt tại Cleveland, Tennessee, Mỹ; Chatsworth, Georgia, Mỹ; Pointe Claire, Quebec, Canada; và Thượng Hải, Trung Quốc. Trung tâm nghiên cứu các sản phẩm chống nắng và chăm sóc bàn chân, cũng như trung tâm phân phối đặt tại Memphis, Tennessee, Mỹ. Sau sáp nhập, mọi hoạt động của nhánh sẽ được chuyển về trụ sở mới là văn phòng Bayer tại Whippany, New Jersey, Mỹ.

Hợp tác dược phẩm chiến lược trong lĩnh vực điều hòa men guanylate cyclase hòa tan

 

Bayer và Merck & Co., Inc. cũng đồng ý tham gia vào một hợp tác dược phẩm chiến lược liên quan đến các chất điều hòa men guanylate cyclase hòa tan. Bệnh tim mạch hiện nay là một trong những lĩnh vực điều trị quan trọng nhất. Lĩnh vực này hiện đã đạt được những thành tựu đáng kể nhưng vẫn còn đó những đòi hỏi cao trong điều trị, chẳng hạn như trong điều trị tăng áp phổi hoặc suy tim. Các chất điều hòa men guanylate cyclase hòa tan mới có thể có khả năng đáp ứng các đòi hỏi này. Tuy nhiên, các nỗ lực phát triển quan trọng và các chương trình lâm sàng đòi hỏi phải khám phá đầy đủ lợi ích của các hợp chất mới. Sự hợp tác chiến lược này đưa hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực này lại gần nhau.

 

"Chuyên môn và sự hiện diện toàn cầu trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý tim mạch đưa Merck trở thành đối tác của chúng tôi trong lĩnh vực điều hòa men guanylate cyclase hòa tan," Dekkers nói. "Chúng tôi thực sự tin rằng sự hợp tác này sẽ làm tăng cơ hội đem đến nhiều thuốc mới cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, thực hiện sứ mệnh của Bayer “Khoa học Vì Cuộc sống Tốt đẹp hơn”."

 

"Chúng tôi đang cùng chung sức trong lĩnh vực nghiên cứu chất điều hòa men guanylate cyclase hòa tan nhằm thiếp lập sự hợp tác phát triển và hợp tác thương mại, cho phép cả hai công ty phát huy tốt hơn nữa tiềm năng trong lĩnh vực này,” Chủ tịch và Giám đốc điều hành Merck & Co., Inc, Kenneth Frazier cho biết.

 

Bayer và Merck & Co., Inc. sẽ cùng chia đôi chi phí và lợi nhuận trong lĩnh vực các chất điều hòa men guanylate cyclase hòa tan, và thực hiện chiến lực đồng phát triển và thương mại.

 

Bayer: Khoa học Vì Cuộc sống Tốt đẹp hơn

 

Bayer là một Tập đoàn toàn cầu với chuyên môn trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, Nông nghiệp và Vật liệu Polymer Công nghệ cao. Là công ty sáng tạo, Bayer hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi nghiên cứu chuyên sâu. Sản phẩm và dịch vụ của Bayer được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, phát triển và đạt năng suất cao. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức của công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2013, Tập đoàn đã tuyển dụng 113.200 lao động và đạt doanh số 40,2 tỷ euro. Chi phí đầu tư lên đến 2,2 tỷ euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) là 3,2 tỷ euro. Để biết thêm thông tin, vui tròng truy cập: www.bayer.com  ; www.bayer.com.vn